Đặt sản Tây Ninh – Du khách nhớ mua là quà

ĐẶC SẢN TÂY NINH – DU KHÁCH NHỚ MUA LÀM QUÀ

  1. Đặc sản Muối tôm: Cái tên Muối tôm làm nên thương hiệu của người dân Tây Ninh. Nguyên liệu chính là muối và tôm, mặc dù đây là nơi không hề tiếp giáp với biển. Đây là một loại đồ chấm khi ăn với trái cây : cốc, mận , ổi, bưởi, xoài….
  2. Mắm chua Tây Ninh: loại mắm này chỉ ở Tây Ninh mới có thể làm ra đúng vị. Cá cơm loại nhỏ, muối hột rang giã nhuyễn. người dân Tây Ninh dùng dùng mắm chua với thịt luột, rau sống, rau thơm, đậu rồng, chuối chat…….
  3. Nem Bưởi Tây Ninh: đây là món ăn chơi hoặc mồi nhậu rất tuyệt. Nem Bưởi có vị thanh, chua chua, ngọt ngọt rất ngon và lạ miệng. Nếu bạn về Tây Ninh thì  đừng quên mua nhé!
  4. Bánh tráng dẻo cay: bánh tráng dẻo cay nhai dai dai khi buồn miệng thì thật thú vị. Vị cay the của ớt, vị ngọt bánh tráng phơi sương, hơi mặn của tép khô ngồi ăn cùng với lũ bạn khi trời mưa thì còn gì tuyệt hơn nữa…
  5. Bánh tráng phơi sương: được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng miên” với một it muối cho đậm đà. Bánh vừa dẻo, mềm, thơm. Phơi vài hôm sương là dùng được. cái này dùng cuốn với thịt luột, ít bún và rau sống.
  6. Bánh thèo lèo – làm quà cho trẻ con: Nguyên liệu chính từ đậu phộng Tây Ninh và mạch nha thêm ít mè. Thèo lèo rất dễ ăn ngay cả người lớn vẫn rất thích. Thèo lèo ngọt, giòn, thơm khiến người ta ăn hoài không ngán.
  7. Mứt chùm ruột: mứt chùm ruột có vị ngọt xen lẫn vị chua rất dễ ăn. Có thể ăn với bánh mì hoặc nhâm nhi với tách trà nóng thì rất tuyệt.
  8. Các món chay: ở Tây Ninh, các món chay rất phong phú như gà rán, vịt quay , gà tiềm, tôm chạo và cả hủ tiếu, miếng. Tất cả các món chay được chế biến từ rau, củ theo khẩu vị chung nên rất dễ ăn. Có thể mua để làm quà cho các tín đồ ăn chay nhé!

0903 552 477